Tại sao tôi thích bóng rổ hơn bóng đá ?

Bóng đá từ lâu được mệnh danh là môn thể thao vua vì ai ai cũng biết tới nó, nó phổ biến ở khắp các châu lục trên thể giới , với những giải đấu xuyên quốc gia và tầm cỡ quôc tế tổ chức hàng năm không biết bao nhiêu lần thế nhưng ở Mỹ môn thể thao vua này luôn xếp sau bóng rổ , người ta nói trước sau gì thì bóng đá cũng trở thành vua nhưng theo tôi thì không vì ở Mỹ người chơi bóng rổ luôn lớn nhất gần 25 triệu người, lượng người xem cũng cao gấp rưỡi so với bóng đá. Đây là 1 trong những lý do tôi thích bóng rổ hơn bóng đá, đó là vì tôi không đơn độc , dưới đây là những lý do khác.

Bản sắc mỹ trong bóng rổ

Tôi từ năm 15 tuổi đã là du học sinh của nước Mỹ , đối với tôi nước Mỹ là quê hương thứ 2 với nền văn hóa và kinh tế đầy năng động, tôi là người hiếu thắng và nước Mỹ cũng giống như tôi, bất kể lĩnh vực gì về kinh tế, chính trị, ngoại giao luôn muốn mình là số 1, người ta thường nói bóng đá có Pele, đua xe có Michael Schumacher thì bóng rổ có Micheal Jordan. Ăn theo tinh thần Mỹ bóng rổ là cả 1 đặc sản ăn sâu vào con người tôi mặc dù tôi là con gái và làm cái nghề mà ai cũng nghĩ là ù lỳ, thiếu nhanh nhẹn đó là kế toán. Ai mặc định kế toán không được cá tính nào

Trở ngại giới tính

Nếu so về độ mạnh mẽ, sự đối kháng thì cả 2 môn thể thao bóng đá và bóng rổ gần như tương đương, tuy nhiên người ta rất hay ái ngại con gái chơi bóng đá, mặc dù chơi bóng rổ cũng không kém phần khốc liệt, đối với bóng rổ thì con gái chơi người ta thường có cái nhìn thiện cảm hơn, cũng không cần phải tốn quá nhiều sức chạy nhảy như bóng đá. Và đối với chuẩn mực của người làm kế toán , tôi là 1 đứa quái dị.

Ham trai

LeBron Raymone James chính là tiền đạo mà tôi yêu thích không phải vì đẹp trai mà là vì sự nhạy bén , tinh tế trong cách chơi, mọi hành động đều có tính toán, ranh ma  hiện đang chơi cho nhà ĐKVĐ NBA – Cleveland Cavalier ,anh cao tới 2,03 gần gấp đôi theo tính toán của tôi với thành tích cực kỳ đáng nể.

– Hai chức vô giải bóng rổ NBA (2012,2013) và

– 4 danh hiệu MVP (Most Valuable Player) vào các năm 2009, 2010, 2012, 2013.

– Hai giải NBA Finals MVP (2012, 2013)

– Hai huy chương vàng Olympic (2008, 2012)

– NBA Scoring Tiltles NBA (2008) và Rookie of the year (2004).

– Le Bron Raymone James đã được chọn vào đội hình NBA All Stars 11 lần, 6 lần được vào All-Defensive team và là một trong những cầu thủ bóng rổ ghi điểm hàng đầu lịch sử của NBA.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *